มาให้โชค ! แห่ดูต้นกล้วยประหลาด แตกยอดคล้ายเศียรพญานาค ชาวบ้านไม่พลาดขอเลขเด็ด

ชาวบ้านแห่ดูต้นกล้วยประหลาด แตกยอดเป็นเศียรพญานาค โผล่ขึ้นมาต้นเดียวกลางสวนยาง ชาวบ้านไม่พลาดขอเลขเด็ด !

เมื่อวันที่ (25 พ.ค. 65) บริเวณสวนยางพารา บ้านเหล่าอุดม อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี มีต้นกล้วยประหลาด แตกยอดคล้ายเศียรพญานาค 9 เศียร จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นสวนยางพารา อยู่ด้านหลังบ้านเลขที่ 143 หมู่ 9 บ้านเหล่าอุดม ตำบลบ้านจันทน์ อำเภอบ้านดุง โดยมี น.ส.ปิยะพร พรหมสอน อายุ 40 ปี เป็นเจ้าของสวน และมีชาวบ้านจำนวนมากที่รู้ข่าวเดินทางมาดูต้นกล้วยประหลาดจำนวนมาก

น.ส.ปิยะพร เล่าว่า กล้วยต้นนี้เกิดในช่วงเดือนตุลาคม 2564 ต่อมาต้นเดือนมกราคม 2565 พ่อสามีคือ นายฉลอง บุเรียเพียร อายุ 62 ปีก็เสียชีวิต ตอนนั้นต้นกล้วยไม่แตกยอดเป็นแบบนี้ ต้นกล้วยมีรูปทรงปกติ โดยในสวนยางพารากว่า 10 ไร่มีต้นกล้วยนวลต้นนี้อยู่ต้นเดียว ตนและสามีก็ไม่ได้เอะใจอะไร แต่ในช่วงสัปดาห์ก่อนตนมาตรวจสวนยางกลับพบว่าต้นกล้วยแตกยอดแปลกประหลาดออกเป็นเก้าแฉก คล้ายเศียรของพญานาคตามความเชื่อ และก่อนหน้านี้ก็ไม่มีเหตุการณ์อะไรที่เป็นลางบอกเหตุ ซึ่งการที่ต้นกล้วยมีลักษณแปลกแบบนี้คิดว่า คงเป็นเรื่องที่ดีกับตัวเองและครอบครัว คิดว่าพ่อที่เสียไปคงจะให้โชคด้วย ก็จะเก็บต้นกล้วยไว้แบบนี้ต่อไป

ส่วนบรรยากาศที่สวนยาง มีชาวบ้านนำธูปเทียนมาจุดเซ่นไหว้ของโชคขอลาภ บางคนนำแป้งมาลูบขอเลขเด็ดที่โคนต้นกล้วย ที่โคนต้นมีตัวเลขเด่นชัดขึ้นมา คือเลข 5 บางคนก็เห็นเป็น 51-57 นอกจากนี้ยังมีการนำธูปเสี่ยงทายมาจุดเพื่อเป็นแนวทางเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 มิ.ย.นี้ ได้เลข 032 ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าเป็นเลขมงคล โดยชาวบ้านบอกว่าหากถูกหวยจะจ้างหมอลำซิ่งมาให้ เพราะเจ้าของคือ นายฉลอง ชื่นชอบหมอลำซิ่งมาก

ที่มา : Lotto Thaiza